Nhận diện sát thủ đáng gờm của U19 Trung Quốc

Trước giải đấu lần này, rất ít người biết về tiềm năng của U19 Trung Quốc, thế nhưng thực tế cho thấy, họ lại đang sở hữu hai cái tên đáng gờm.

Với những gì đã thể hiện qua hai lượt trận, rõ ràng U19 Trung Quốc đã tạo ra bất ngờ rất lớn ở giải đấu lần này. Họ đã đánh bại U19 Nhật Bản bằng lối chơi kỉ luật và những đường phản công sắc lẹm trước khi cầm hòa ĐKVĐ U19 Hàn Quốc, qua đó gián tiếp loại các cầu thủ U19 Việt Nam khỏi cuộc chơi. Đáng chú ý, trước đó, ở vòng loại giải đấu năm nay, U19 Trung Quốc chẳng hề cho thấy nhiều tiềm lực khi chỉ vượt qua các đối thủ Đông Nam Á một cách khá chật vật.
 
Dĩ nhiên, đằng sau những thành công ấy là một tập thể với nhiều cầu thủ giàu tiềm năng của bóng đá Trung Quốc hiện đang chơi bóng và tập luyện ở trong lẫn ngoài nước. Trong đó, cái tên làm báo chí tốn nhiều giấy mực nhất chính là Xiang Baixu, tiền đạo trẻ thuộc biên chế của CLB lâu đời nước Pháp Saint Etienne.

Để có mặt trong đội hình U19 Trung Quốc ở thời điểm hiện tại, Xiang Baixu đã vượt qua rất nhiều những thử thách ở đội trẻ của Chengdu Tiancheng trước khi thử sức ở giải Toulon Tournament, một trong những giải đấu lâu đời và uy tín dành cho các đội tuyển trẻ trên thế giới.

Tại đây, tuy không ghi được bàn thắng nào nhưng Xiang Baixu vẫn thu hút được nhiều sự chú ý từ các tuyển trạch viên. Cuối cùng, sau vài tuần theo dõi, Saint Etienne quyết định giành lấy tiền đạo này hồi tháng 3 năm nay với lời ngợi khen từ ông David Bernard, giám đốc trung tâm đào tạo trẻ CLB: “Anh ấy là một cầu thủ giàu chất lượng và tiềm năng. Một tiền đạo toàn diện trước vòng cấm và có khả năng giữ bóng tốt. Đó là phong cách của một cây săn bàn hàng đầu.”

Ý thức được khả năng và trách nhiệm của mình, cầu thủ gốc Thành Đô, Tứ Xuyên nhanh chóng làm quen và hòa nhập với môi trường tại Pháp trước khi có những bước tiến đầu tiên ở đội dự bị Saint Etienne, để rồi được HLV U19 Trung Quốc trao niềm tin ở giải đấu tại Myanmar.

Theo VTC