Olympic Việt Nam 4-1 Olympic Iran: Đất Hàn dậy sóng

Olympic Việt Nam 4-1 Olympic Iran: Đất Hàn dậy sóng
Olympic Việt Nam đã gây bất ngờ tại Asian Games 17 bằng việc quật ngã gã khổng lồ Olympic Iran với tỷ số 4-1.

Đối đầu với đội bóng nằm ở đẳng cấp hàng đầu châu Á, HLV Miura thể hiện rõ sự thận trọng bằng việc bố trí hàng phòng ngự 5 người gồm Thanh Hiền, Ngọc Hải, Minh Tùng, Duy Khánh, Huy Toàn.

Trên hàng công, nhà cầm quân người Nhật Bản chỉ cắm một mình Mạc Hồng Quân. Thực tế cho thấy việc Olympic Việt Nam nhập cuộc bằng lối chơi phòng ngự phản công là sự lựa chọn rất chính xác của HLV Miura. Với số đông cầu thủ bên phần sân nhà, Olympic Việt Nam đã hạn chế được rất nhiều sức tấn công của các cầu thủ Olympic Iran.

Olympic Việt Nam thi đấu thăng hoa trong trận gặp Olympic Iran

Trong khi đó, những cầu thủ trên hàng công của nhà cầm quân người Nhật Bản lại làm quá tốt công việc của họ. Mạc Hồng Quân đã có một buổi chiều quá xuất sắc. Phút 24, pha đột phá bên cánh phải của tiền đạo Việt kiều rồi đưa bóng vào đã loại toàn bộ hàng phòng ngự Olympic Iran giúp Huy Toàn đệm bóng vào lưới.

Chỉ 4 phút sau, lại là Hồng Quân một mình đột phá trong vòng cấm qua 3 hậu vệ đối phương rồi đưa trái bóng về góc xa không cho thủ môn Olympic Iran bất cứ cơ hội cản phá nào. Kết quả 2-0 nghiêng về Olympic Việt Nam khi trận đấu chưa trôi qua 30 phút khiến tất cả cảm thấy bất ngờ, bởi mục tiêu của thày trò HLV Miura trước giờ bóng lăn chỉ là 1 điểm. Chưa dừng lại ở đó, các học trò của HLV Miura tiếp tục màn trình diễn ấn tượng của họ bằng pha lập công từ ngoài vòng cấm của Phi Sơn trong hiệp 2, sau khi Iran rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 trên chấm phạt đền.

Tuy nhien, Olympic Việt Nam nhanh chóng lập lại cách biệt 2 bàn với pha đi bóng và bật tường với đồng đội, trước khi dứt điểm nâng tỷ số lên 3-1 ở phút 69. Trước khi trận đấu khép lại, Hoàng Thịnh ấn định chiến thắng 4-1 cho Olympic Việt Nam bằng cú đá phạt trực tiếp khép lại trận đấu quá đỗi thăng hoa của các học trò HLV Miura.

Theo Zing News