13 năm 11 danh hiệu – Ai cản Ibrahimovic

13 năm 11 danh hiệu - Ai cản Ibrahimovic
Mùa giải mới Ligue 1 đã bắt đầu và với Zlatan Ibrahimovic trong tay. Dường như nhà vô địch nước Pháp mùa giải 2013-2014 sẽ tiếp tục có được ngôi vương ở cuối mùa giải này.

Ibra đến, Ibra thi đấu và chinh phục. Anh được xem như là ngôi sao xuất chúng dẫn dắt các CLB anh thi đấu đến với chức vô địch và PSG không phải là ngoại lệ. Mùa giải trước anh đã giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 và không có dấu hiệu cho thấy anh sẽ dừng lại.

Cựu cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu Jean Papin từng phát biểu: “Ibra như đến từ hành tinh khác, anh ấy không có đối thủ ở đây”. Kỷ lục ghi 76 bàn trong 92 trận cho PSG là một hiện tượng thật sự. Trong vòng 13 năm chinh chiến khắp châu Âu, anh đã chinh phục 11 chức vô địch quốc nội – một con số đáng kinh ngạc.

Kẻ đi chinh phục danh hiệu – Ibrahimovic

Theo thống kê, anh dẫn dắt các đội bóng tới chức vô địch với thành công gần như chưa từng có trong kỷ nguyên hiện đại. Chỉ có duy nhất 2 cầu thủ vượt qua 11 chức vô địch của Ibra, chính là Ryan Giggs (13 lần NHA) và huyền thoại Gento của Real Madrid (12 lần La Liga). Tuy nhiên, Ibra chỉ mất có 13 năm và anh chinh chiến qua rất nhiều giải đấu hàng đầu châu Âu. Một thành tích còn khá lâu mới có thể bị đánh bại.

Trong con người Ibra có chút ảnh hưởng của dân Balkan. Điều đó đã thể hiện anh là đặc biệt, là duy nhất. Cá tính mạnh mẽ đã ăn sâu vào trong máu, sẽ còn rất lâu nữa để có thể chứng kiến một cầu thủ nào như Ibra.

Nếu ở lại với PSG cho tới khi kết thúc hợp đồng năm 2016, chắc chắn anh sẽ mang thêm nhiều danh hiệu về cho gã nhà giàu nước Pháp. Không lâu trước đây, trong khoảng thời gian 2007-2008 và 2012-2013, Ligue 1 đã rất hấp dẫn với 6 nhà vô địch khác nhau. Tuy nhiên, với thành công gần đây của PSG, đó là dấu hiệu cho một chuỗi thành công dài như cái cách Olympic Lyon đã làm trước đây trong khoảng những năm 2000. Khi đó Lyon đã giành 7 chức vô địch liên tiếp, một kỷ lục thật sự.

Trong trận tranh Siêu cúp Pháp đầu mùa giải, Ibra và các đồng đội đã gửi lời cảnh báo tới các đối thủ khi giành chiến thắng 2-0 trước Guingamp. Trong đó, cả hai bàn thắng đều được ghi bởi tiền đạo người Thụy Điển.

Rõ ràng là quá khó cho bất kỳ ai có thể đánh bại được đội bóng của Ibra. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như Ibrahimovic vẫn tiếp tục chinh phục thêm các danh hiệu nữa. Nơi nào anh thi đấu, các đối thủ sẽ phải dành cho anh sự kính trọng rất lớn.

Theo TTVN