Kết quả bốc thăm vòng loại Asian Cup 2015

Vào ngày 9/10, tại Melbourne (Australia), LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại giải vô địch châu Á 2015 (AFC Asian Cup 2015). Kết quả, ĐT Việt Nam nằm ở bảng E cùng với ĐT Uzbekistan, UAE và Hồng Kông.

Dù được dự báo sẽ rất khó khăn trong việc giành vé vào VCK nhưng cơ hội của ĐT Việt Nam tại bảng đấu này được đánh giá là rõ nét hơn so với các đội tuyển khác ở khu vực Đông Nam Á.

Xét về tương quan lực lượng, Uzbekistan và UAE sẽ là hai đối thủ chính của ĐT Việt Nam tại bảng E. Nếu như ĐT Uzbekistan được đánh giá cao nhất nhờ phong độ ấn tượng tại 3 kỳ Asian Cup gần đây nhất, trong đó có 2 lần liên tiếp lọt vào Tứ kết (2004 &2007) và 1 lần giành hạng Tư (2011) thì UAE cũng cho thấy sự đáng gờm khi chỉ 1 lần duy nhất trượt vé vào VCK kể từ năm 1980 đến nay.

Tại vòng loại, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và đội thứ ba có thành tích tốt nhất vào thi đấu tại VCK.

Các đội: nhà vô địch Asian Cup 2011 Nhật Bản, chủ nhà và á quân Australia, đội xếp thứ ba Hàn Quốc, đội vô địch AFC Challenge Cup 2012 Triều Tiên và các nhà vô địch AFC Challenge Cup 2014 sẽ nhận được suất tham dự trực tiếp.

Vòng loại sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm 2013.

Kết quả bốc thăm các bảng tại vòng loại Asian Cup 2015:

Bảng A: Jordan, Syria, Oman, Singapore

Bảng B: Iran, Kuwait, Thái Lan, Li Băng

Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Saudi Arabia, Indonesia

Bảng D: Qatar, Bahrain, Yemen, Malaysia

Bảng E: Uzbekistan, UAE, Việt Nam, Hồng Kông