ĐT Anh mất tiền vệ phòng ngự tốt nhất ở Euro 2012

Sau trận giao hữu mới đây nhất, ĐT Anh đã phải chịu một tổn thất lớn về mặt nhân sự. Tiền vệ phòng ngự Barry đã phải sớm rời sân do chấn thương. Chẩn đoán của các bác sỹ ban đầu cho thấy anh đã bị rách cơ bụng dưới.

Đây quả là một tin không vui cho người hâm mộ và ban huấn luyện ĐT Anh. Khả năng Barry không thể dự Euro 2012 đã được đặt ra ngay khi thầy trò HLV Roy Hogdson trở về từ Oslo. Tuy nhiên, phải đến hôm qua khi có kết quả chụp cắt lớp và kết luận của bộ phận y tế, tất cả mới chắc chắn tiền vệ của Man City phải làm khán giả tại ngày hội bóng đá ở Ba Lan – Ukraine hè này.

Barry gần như chắc chắn không bao giờ được tham dự 1 VCK Euro.

“Tôi rất thất vọng khi mất Barry, không chỉ vì cậu ấy đã chắc suất trong danh sách chính thức dự Euro 2012, mà còn vì Barry là trụ cột đá chính thường xuyên của tuyển Anh nhiều năm qua”, HLV Hodgson nói với BBC. “Tôi biết Bary rất muốn dự giải và chắc chắn cậu ấy vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng với tuyển Anh sau Euro 2012. Chúc Barry chóng bình phục”.

Ngay sau khi được xác nhận Barry không thể dự Euro 2012, Hogdson đã cho gọi Phil Jagielka, một trong năm tuyển thủ dự bị, lên thay thế nhận suất chính thức đi Ba Lan – Ukraine. Sự hiện diện của cầu thủ đội Everton này được đánh giá sẽ giúp tuyển Anh gia cố khả năng phòng ngự.

Trong trận thắng Na Uy, Jagielka đã hợp với Lescott chơi xuất sắc, giống hệt cách họ từng thể hiện khi đá chính trong trận Anh thắng Tây Ban Nha 1-0 hồi tháng 11/2011.

Tuy nhiên, sự hiện diện của Jagielka cùng tin tức tốt lành về chấn thương của một tiền vệ phòng ngự khác là Scott Parker vẫn không thể xua đi nỗi lo về việc Barry vắng mặt tại Euro 2012. Cầu thủ 31 tuổi này được xem như tiền vệ phòng ngự tốt nhất của tuyển Anh từ năm 2010 đến nay. Ở cấp CLB, Barry cũng là trụ cột không thể thay thế của Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa vừa qua.

HLV Roy Hodgson sẽ gặp nhiều khó khăn khi vắng Barry.

Vắng Barry, trong khi Parker mới khỏi chấn thương gót chân và chưa chắc đủ thể lực đá chính trong trận quân với tuyển Pháp ngày 11/6 này, Hodgson sẽ đau đầu thật sự với bài toán tìm một tiền vệ phòng ngự đủ tin cậy. James Milner có thể lực sung mãn, nhưng ở Man City mùa này, anh thường được xếp đá cánh. Phil Jones đa năng có thể đá trung vệ, tiền vệ phòng ngự và hậu vệ phải, nhưng không đặc biệt xuất sắc ở vị trí nào.

(Nguồn Vnexpress)